Lưu ý khi mua đèn led âm trần cho nhà bếp

q

Với các ngôi nhà hiện đại nếu không sử dụng đèn led âm trần phòng bếp thì đúng là một thiếu sót. Tận dụng tốt ánh sáng âm trần từ trên cao có thể tạo một giải pháp chiếu sáng hiệu quả, vừa có tính linh hoạt vừa có tính thẩm mỹ.

Đối với thiết kế chiếu sáng nhà bếp cần phải thỏa mãn những yêu cầu dưới đây:

Nhiệt độ màu đèn led âm trần

Đèn led âm trần có nhiều lựa chọn màu sắc.

Nhiệt độ màu 4000K sẽ làm cho màu sắc thực phẩm trông đẹp hơn. Bất cứ thứ gì đặt dưới ánh sáng 4000K sẽ cung cấp tông màu thực tế hơn và trông tự nhiên hơn. Ánh sáng này đủ sáng để chiếu sáng mọi hoạt động trong nhà bếp, bạn có thể yên tâm chuẩn bị bữa ăn trong nhiều giờ và đạt hiệu quả cao nhất.

Lưu ý khi mua đèn led âm trần cho bếp
Lưu ý khi mua đèn led âm trần cho bếp

Lựa chọn đèn có chỉ số CRI

Chỉ số CRI càng cao thì màu sắc vật thể sẽ càng chính xác. Nó rất quan trọng đối với thực phẩm, sự thay đổi màu sắc có thể ảnh hưởng lớn đến không gian trong nhà bạn.

Dưới ánh sáng CRI thấp, bàn, tủ, kệ, thực phẩm,… trông kém hấp dẫn, không phù hợp để làm việc. Lựa chọn đèn có CRI > 80 để tạo ra nguồn sáng chất lượng với độ trung thực, sắc nét cao.

Tham khảo: Tại sao đèn tuýp led cần chỉ số hoàn màu CRI cao

Sắp xếp và định vị vị trí lắp đặt đèn

Khi lắp đặt đèn led âm trần hãy tính đến độ lan truyền ánh sáng của chùm tia, kích thước không gian và các khu vực khác nhau trong nhà bếp. Để bố trí đèn âm trần chiếu sáng hiệu quả cần chú ý từng khu vực: khu nấu nướng, khu tủ bếp, bàn ăn,… được chiếu sáng phù hợp.

Cung cấp ánh sáng chung cho cả bếp bằng cách lắp đèn led âm trần trên trần ngay phía trên tủ bếp và chiếu thẳng xuống sàn nhà. Ánh sáng lan tỏa khắp phòng giúp mọi hoạt động diễn ra trong nhà bếp diễn ra trơn tru, dễ dàng hơn.

Khu vực nấu nướng cần tăng cường ánh sáng nhiệm vụ, lắp thêm vài chiếc đèn âm trần công suất nhỏ ánh sáng trắng với kích thước nhỏ phía dưới tủ bếp vừa đáp ứng đủ sáng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ở khu vực tủ bếp, để thuận tiện cho việc tìm kiếm đồ trong tủ, hãy lắp đặt những bộ đèn led âm trần công suất nhỏ ở phía trong hoặc bên ngoài tủ.

q
Lưu ý khi mua đèn led âm trần

Tham khảo: Đèn led âm trần kích thước nhỏ

Hãy lựa chọn mẫu đèn phù hợp cho không gian bếp để tạo nên một không gian bếp thực sự ấm áp nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline:  088.678.77.99

Website: https://mes.vn/

https://meslighting

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 088 678 77 99