Tư vấn chọn chiều dài đèn led thanh

chiều dài đèn led thanh phù hợp

Nếu bạn đã tìm đến dòng đèn led thanh để lắp đặt thì chắc chắn đã hình dung được đèn led thanh là dòng đèn có dạng thanh dài, vậy nên việc bạn quan tâm đến chiều dài của nó để lắp đặt cho phù hợp là điều tất yếu. Dưới đây Mes chia sẽ kinh nghiệm chọn chiều dài đèn Led thanh để bạn tham khảo.

 Kinh nghiệm chọn chiều dài đèn led thanh từ Mes

Chỉ tiêu chiếu sáng phải đáp ứng cả chức năng sinh lý thị giác và tâm lý thị giác, như vậy mới có thể góp phần hoàn thành công việc, an toàn, tiện nghi và thỏa mãn cho con người trong môi trường thị giác. Vì vậy, hệ thống chiếu sáng nên kết hợp giữa chiếu sáng chung với chiếu sáng cục bộ. Ví dụ, chiếu sáng áp dụng cho công việc có chi tiết chính xác hoặc yêu cầu đặc biệt như chiếu sáng định hướng đều cần bổ sung chiếu sáng cục bộ để đáp ứng cho mục tiêu công việc chung. Mặt khác, mỗi một không gian khác nhau đều có một tiêu chuẩn về độ rọi khác nhau. Mỗi một bộ đèn led thanh của Mes đều có thông số kỹ thuật tương ứng với chiều dài của đèn. Dựa vào chỉ tiêu chiếu sáng và yêu cầu về độ rọi trong thiết kế chiếu sáng bạn có thể tính toán ra số lượng bộ đèn cũng như chiều dài đèn led thanh thích hợp cho không gian.

Tham khảo: Đèn led thanh treo dài bao nhiêu?

Mặt khác, tùy theo mục đích chiếu sáng để lựa chọn chiều dài đèn cho phù hợp nhất:

Nếu không gian cần chiếu sáng đồng đều thì nên chọn hàng loạt đèn led thanh có chiều dài giống nhau, thông thường nếu mục đích chiếu sáng đồng đều cho toàn bộ không gian mẫu đèn led thanh treo dài 1m2 là thích hợp nhất.

Đèn led thanh 1m2 chiếu sáng văn phòng
Đèn led thanh treo thả trần cho văn phòng

Chiếu sáng theo phương thức chiếu sáng cục bộ, chiếu sáng cho các vùng hạn chế mà ở đó cần có cường độ sáng tập trung cao hơn so với toàn phòng hoặc toàn khu vực chiếu sáng thì nên dùng chiều dài đèn có độ dài vừa hoặc ngắn hơn diện tích bề mặt: Ví dụ bàn làm việc dài 2m8 thì chỉ cần lắp đèn led thanh dài 2m4 hoặc 2m6 là phù hợp.

Đèn led thanh chiếu sáng bàn làm việc
Đèn led thanh chiếu sáng bàn làm việc

Ngoài ra, để thuận tiện cho nhiều mục đích, trong thiết kế chiếu sáng thường áp dụng phương thức chiếu sáng hỗn hợp, kết hợp giữa phương thức chiếu sáng đồng đều và chiếu sáng cục bộ. Vì vậy bạn, hoàn toàn có thể chọn nhiều mẫu đèn led thanh có độ dài khác nhau để kết hợp với nhau. Tuy nhiên, ở những vị trí cần có cường độ ánh sáng cao thì nên tùy thuộc vào một thiết bị sẵn có để đo chiều dài đèn led thanh cho phù hợp. Ví dụ, một bàn làm việc dài tới 6m, sắp xếp cho 2 nhân viên ngồi làm việc ở 2 đầu, ở 2 vị trí này cần tăng cường độ ánh sáng, thì chỉ cần lắp thêm 2 cây đèn led thanh treo dài 1m2 treo trên đầu là được.

chiều dài đèn led thanh phù hợp
Chọn chiều dài đèn led thanh theo phương thức chiếu sáng hỗ hợp

Trên đây là một vài kinh nghiệm thực tế trong việc lựa chọn chiều dài đèn led thanh, mà mà muốn chia sẽ tới bạn, hay vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm: Tư vấn chọn màu đèn led thanh

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Hotline: 088.678.77.99

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn/

https://meslighting.vn/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 088 678 77 99